Rượu Ngô Men Lá Na Hang - Phương thức chưng cất độc đáo

12:27 PM
Rượu Ngô Men Lá Na Hang - Phương thức chưng cất độc đáo

  • Để có được những chai rượu trong vắt và mát rượi, đòi hỏi sự tỷ mỉ và kiên nhẫn qua từng công đoạn: Bung ngô, trộn men, ủ lên men và cho vào hũ (chum, vại) bịt kín trong khoảng 20-30 ngày mới đem chưng cất.
  • Công đoạn chưng cất rượu giống như quá trình đồ xôi. Tuy nhiên, cái chõ nấu rượu phải có một lỗ thủng gần miệng để dẫn rượu ra. Trên miệng chõ đặt một cái chảo, đổ đầy nước và cứ nước trong chảo nóng là phải thay để ngưng tụ rượu, bảo đảm độ rượu. Sau 3 giờ liên tục thay nước, đun lửa đều, công đoạn chưng cất mới hoàn thành. Chưng cất cầu kỳ và mất nhiều thời gian như vậy nhưng rượu Nà Hang không đắt, chỉ vài chục ngàn đồng/lít.
  • Mặc dù lời lãi chẳng là bao nhưng người dân nơi đây chưa bao giờ có ý định bỏ nghề. Ở Nà Hang hiện có gần 100 hộ gia đình nấu rượu và đã mở rộng tới nhiều hộ gia đình khác. Sở dĩ người dân vẫn đeo đuổi nghề nấu rượu vì nó như một thứ di sản văn hóa và nay đã trở thành sản phẩm du lịch không thể thiếu, phần nào làm nên niềm tự hào của người dân Nà Hang.
  • Hỗ trợ tư vấn về Rượu Ngô Men Lá Na Hang xin vui lòng liên hệ: |
    Lê Quang Sáng Tổ 17 TT Na Hang - Na Hang - Tuyên Quang
    Email: Quangsangnahang@gmail.com; 
    Điện Thoại: 0974.009.399;
    Facebook: Lê Quang Sáng
Rượu Ngô Men Lá Na Hang - Phương thức chưng cất độc đáo Rượu Ngô Men Lá Na Hang - Phương thức chưng cất độc đáo
910 1

Rượu Ngô Men Lá Na Hang - Phương thức chưng cất độc đáo

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »