THỊT LỢN CHUA NA HANG

10:23 AM
THỊT LỢN CHUA NA HANG - TUYÊN QUANG MÓN ĂN DÂN DÃ CỦA NGƯỜI VÙNG CAO
Thịt chua là món ăn dân dã, mang đậm màu sắc ẩm thực dân tộc Tày ở Nà Hang, Để làm nên món thịt lợn chua ngon và đặc trưng. Đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo và sự tỷ mỷ của người dân để được thành phẩm ưng ý.
Trong quá trình chế biến phải chọn được loại thịt ngon - Thịt ba chỉ, phần thịt có cả nạc lẫn mỡ (ngon nhất là thịt của lợn đen "lợn lửng" lợn được người dân trong bản nuôi thả rông. 
Sau đó: 

- Rửa sạch và băm nhỏ giềng, gừng, lá trầu, lá khẩu đeng (lá cơm đỏ, loại chuyên dùng để tạo màu đỏ khi nấu xôi)
- Rượu trắng hoặc rượu ngô men 
- Khi thịt đủ độ ngấu có thể mang ra thưởng thức. Thịt ủ ngắn ngày trước khi sử dụng nên cách hấp hoặc xào qua. Món thịt chế biến xong có mùi thơm của trầu, riềng và vị chua, ngọt đặc trưng. Thịt mềm, ăn với xôi sẽ cực ngon.

- Với thịt được ướp lâu hơn, khi ăn, gỡ từng miếng thịt, gạt bỏ phần cơm nguội, thịt đã săn lại, màu nhạt, có độ giòn của mỡ, dai sần sật của bì và thịt nạc. Ăn kèm với lá lốt để thưởng thức hết độ ngon của thịt chua, hương thơm của lá lốt xanh, quyện thành một hương vị rất khó quên.
********************************
QUÝ KHÁCH ĐẶT HÀNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 
Lê Quang Sáng - Chuyên Cung Cấp Đặc Sản Vùng Cao . 
Hotline: 0974.009.399. Giao hàng trên toàn quốc
Từ khóa: Thịt lợn chua na hang, thịt lợn chua tuyên quang
THỊT LỢN CHUA NA HANG THỊT LỢN CHUA NA HANG
910 1

THỊT LỢN CHUA NA HANG

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »