NẤM NGỌC CẨU TƯƠI
➡Nấm ngọc cẩu được mọc tự nhiên trong rừng nơi có độ ẩm cao, thường mọc trong các bụi rậm.
👌CÔNG DỤNG CỦA NẤM NGỌC CẨU: Trong Đông y, nấm NGỌC CẨU có vị ngọt, tính ấm.
⏩ Tác dụng của nấm Ngọc cẩu có thể bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, mạnh tình dục, nhuận tràng, thông tiện, thường được dùng để chữa các chứng bệnh liệt dương, yếu sinh lý, lãnh cảm, đau lưng, mỏi gối, biếng ăn.
⏩ Đặc biệt khi kết hợp vị thuốc này với một số vị thuốc khác sẽ điều trị được chứng rối loạn tiền đình với hiệu quả rất tốt.
⏩ Ngoài ra, nấm NGỌC CẨU còn được sử dụng trong các bài thuốc làm bổ máu, bổ thận, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, kích kích thích đường tiêu hóa, viêm dạ dày, xuất huyết do giảm tiểu cầu nguyên phát, táo bón ở già.
⏩ Đặc biệt, nấm NGỌC CẨU rất tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau sinh con. Người Dao đỏ đã dùng bài thuốc từ loại nấm này sắc với nước uống vài lần là khỏe lại bình thường. Ngoài tăng cường sức khỏe, thì củ nấm còn có tác dụng điều trị được tàn nhang, nám da...
🌻 CÁCH DÙNG:
1. Cách sắc uống: Ngày dùng 30g sắc với 1lít nước, sắc còn 600ml nước uống trong ngày (nên thêm khoảng 2 thìa canh mật ong cho dễ uống).
2. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu làm thuốc tăng cường sinh lý
🌞 Ngâm nấm NGỌC CẨU tươi
👉 Tỉ lệ: 1kg nấm tươi, 200ml mật ong rừng ngâm với 4l rượu trắng loại ngon, nếu ngâm với rượu nếp càng tốt.
👉 Cách ngâm: Nấm rửa sạch phơi dáo nước, sau đó tráng qua một lượt bằng rượu trắng. Cắt đôi dọc cây nấm, đối với phần củ nấm nên thái mỏng để rượu ngấm đều hơn và tiến hành ngâm với rượu theo tỉ lệ trên. Ngâm trong thời gian 1tháng là dùng được.
Nên chọn loại bình miệng lớn để ngâm, nên ngâm bằng thủy tinh hoặc sành sứ để có loại rượu tốt nhất.
EmoticonEmoticon