BÁNH DÀY TÀY - BÁNH DÀY NHÂN VỪNG ĐEN - ĐẶC SẢN CỦA NGƯỜI TÀY TẠI NA HANG - TUYÊN QUANG.
Bánh dày là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, bánh mỗi vùng miền lại có mùi vị, cách chế biến khác nhau. Bánh dày của người Tày Tại Tuyên Quang. Là một món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ
Để làm nên loại bánh dày thơm ngon này. Người tày tại Nà Hang sử dụng một loại gạo nếp nương một loại gạo có một mùi thơm rất đặc trưng hạt to, hạt trong, hạt đục, không bị pha trộn
Có lẽ đó cũng chính là kết tinh của thiên nhiên, là hương vị của trời đất kết tinh trong từng hạt gạo.
Nhân bánh được làm bằng vừng đen rất đơn giản nhưng lại làm nên sự tuyệt vời của chiếc bánh bởi tính dẻo của gạo nếp bên trong bánh chất chứa sự ngọt ngào.
Bánh dày tày cho tôi biết bao kỷ niệm với tuổi thơ đi theo tôi suốt những tháng ngày xa quê hương. Không gì viết hết được cảm xúc khi ăn bánh dày tày bởi nó chắt đọng của sự cần cù, chịu thương chịu khó của người dân nơi đây mà còn là món ăn tinh thần, tô đậm truyền thống đa dạng của người Tày
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
+ Lê Quang Sáng. Đc/Tổ 17 TT Na Hang. Na Hang. Tuyên Quang.
+ Điện thoại: 0974.009.399
EmoticonEmoticon