BÀI MỚI NHẤT

SÂM QUY ĐÁ ( SÂM ĐƯƠNG QUY )

10:23 PM Thêm bình luận
SÂM QUY ĐÁ (hay còn gọi là đương quy rừng, sâm đá trắng) là loại sâm phân bố chủ yếu ở các vùng dãy núi cao. Sâm quy đá có mùi thơm mạnh, vị ngọt, cay tính ấm và chứa hàm lượng saponin lớn giúp bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết.

Công dụng của Sâm quy đá:
- Sâm quy đá hỗ trợ điều trị các bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể.
- Tốt cho người mắc bệnh huyết áp thấp.
- Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan tới tiêu hóa, điều trị hiệu quả bệnh táo bón.
- Hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ít, bế kinh, đau bụng kinh ở phụ nữ.
- Kích thích hoocmon sinh dục nam nữ.
- Hỗ trợ điều trợ phong thấp, đau nhức xương khớp.


************************
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
LÊ QUANG SÁNG - CHUYÊN CUNG CẤP ĐẶC SẢN VÙNG CAO
HOTLINE: 0974009399; GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC 

CHUỐI HỘT RỪNG KHÔ

10:17 PM Thêm bình luận
CHUỐI HỘT RỪNG KHÔ CÔNG DỤNG VÀ CÁCH NGÂM 
Quả chuối hột từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc quý. 
Trái chuối rừng to bằng ngón tay cái, có hạt, lúc chín vàng ươm ăn ngọt lịm. Nhưng do trái có nhiều hột nên thường người ta không ăn mà chỉ lấy hột làm thuốc. Chuối hột rừng có hai loại, trái lớn và trái nhỏ. Tất cả ngâm rượu đều thơm, ngon nhưng loại trái nhỏ có phần nhỉnh hơn vì nhựa nhiều. Chuối càng nhiều nhựa ngâm rượu càng ngon và ngọt.

💦💦CÔNG DỤNG:
- Chữa bệnh sỏi thận, bệnh dạ dày, táo bón, sổ giun, tiểu đường, gout...
- Kích thích tiêu hóa,bổ thận, lợi tiểu, chữa đau lưng, mệt mỏi, trị tiểu đường, trị kém ăn, kém ngủ…
- Ngoài ra chuối hột rừng còn được dùng trong rất nhiều các vị thuốc khác có công dụng chữa một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào...


☂️☂️CÁCH SỬ DỤNG:
 Để chữa sỏi thận, dân gian chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được.
 Cách ngâm rượu chuối hột:
- Chuối ngâm có thể là chuối chín nguyên quả, chuối ép bánh, chuối cắt lát phơi nắng hoặc sấy, càng khô càng tốt. Rượu ngâm phải là rượu nếp trắng, ko pha tạp (thường gọi là rượu cốt, rượu nguyên chất, nồng độ phải > 40 độ). Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh hoặc chum sành rửa sạch. Ngâm ngon nhất là chum đất nung không tráng men.
🚵‍♂️ Giao hàng trên toàn quốc!
************************
QUÝ KHÁCH ĐẶT CHUỐI HỘT RỪNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:
LÊ QUANG SÁNG - CHUYÊN CUNG CẤP ĐẶC SẢN VÙNG CAO
ĐC: Tổ 17 TT Na Hang, Na Hang, Tuyên Quang
📞📞📞HOTLINE: 0974009399

NẤM NGỌC CẨU TƯƠI

10:14 PM Thêm bình luận
NẤM NGỌC CẨU TƯƠI 

Nấm ngọc cẩu được mọc tự nhiên trong rừng nơi có độ ẩm cao, thường mọc trong các bụi rậm.
👌CÔNG DỤNG CỦA NẤM NGỌC CẨU: Trong Đông y, nấm NGỌC CẨU có vị ngọt, tính ấm.
 Tác dụng của nấm Ngọc cẩu có thể bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, mạnh tình dục, nhuận tràng, thông tiện, thường được dùng để chữa các chứng bệnh liệt dương, yếu sinh lý, lãnh cảm, đau lưng, mỏi gối, biếng ăn.
 Đặc biệt khi kết hợp vị thuốc này với một số vị thuốc khác sẽ điều trị được chứng rối loạn tiền đình với hiệu quả rất tốt.
 Ngoài ra, nấm NGỌC CẨU còn được sử dụng trong các bài thuốc làm bổ máu, bổ thận, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, kích kích thích đường tiêu hóa, viêm dạ dày, xuất huyết do giảm tiểu cầu nguyên phát, táo bón ở già.
 Đặc biệt, nấm NGỌC CẨU rất tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau sinh con. Người Dao đỏ đã dùng bài thuốc từ loại nấm này sắc với nước uống vài lần là khỏe lại bình thường. Ngoài tăng cường sức khỏe, thì củ nấm còn có tác dụng điều trị được tàn nhang, nám da...

🌻 CÁCH DÙNG:
1. Cách sắc uống: Ngày dùng 30g sắc với 1lít nước, sắc còn 600ml nước uống trong ngày (nên thêm khoảng 2 thìa canh mật ong cho dễ uống).
2. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu làm thuốc tăng cường sinh lý
🌞 Ngâm nấm NGỌC CẨU tươi
👉 Tỉ lệ: 1kg nấm tươi, 200ml mật ong rừng ngâm với 4l rượu trắng loại ngon, nếu ngâm với rượu nếp càng tốt.
👉 Cách ngâm: Nấm rửa sạch phơi dáo nước, sau đó tráng qua một lượt bằng rượu trắng. Cắt đôi dọc cây nấm, đối với phần củ nấm nên thái mỏng để rượu ngấm đều hơn và tiến hành ngâm với rượu theo tỉ lệ trên. Ngâm trong thời gian 1tháng là dùng được.
Nên chọn loại bình miệng lớn để ngâm, nên ngâm bằng thủy tinh hoặc sành sứ để có loại rượu tốt nhất.

Măng Khô